8 điều cần lưu ý khi sử dụng mascara bạn gái cần phải biết

0
221

Mascara là một dụng cụ làm đẹp quen thuộc đối với phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mascara đúng cách để đạt được hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là 8 điều cơ bản bạn cần lưu ý khi sử dụng mascara bạn cần phải biết.

1. “Tuổi thọ” của mascara rất ngắn

Thông thường, nếu giữ gìn cẩn thận, bạn có thể dùng mãi lọ mascara mà không thấy hỏng. Tuy nhiên, “tuổi thọ” trung bình của mascara chỉ từ 3 đến 5 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn nên loại bỏ dù mascara vẫn đang dùng tốt. Bởi vi khuẩn đã xâm nhập thông qua những lần sử dụng, và dễ làm mắt bạn bị nhiễm khuẩn.

Kết quả hình ảnh cho mascara

2. Tái sử dụng mascara cũ

Sau khi bỏ đi cây mascara đã hết hạn, bạn không nên vứt bỏ mà rửa sạch và giữ lại để sử dụng vào việc khác. Ví dụ, chổi mascara giúp định hình lông mày tốt hơn.

3. Tẩy trang

Nhiều khi chúng ta thường ngại tẩy trang trước khi ngủ bởi nó tốn thời gian, nhưng nếu giữ mascara trên lông mi của bạn qua đêm, nó sẽ khô lại, dễ khiến lông mi bị rụng. Hơn nữa, độ cứng của lông mi do mascara tạo nên dễ ảnh hưởng tới giác mạc khi bạn đang ngủ.

Kết quả hình ảnh cho tẩy trang mắt

4. Cách làm lông mi dài và dày hơn

Để tận dụng mascara tốt nhất và khiến lông mi dày dặn hơn, bạn nên chuốt phấn bột (dùng tăm bông, thấm vào phấn rôm cho em bé, chuốt nhẹ lên sợi mi), sau đó mới chuốt mascara lên.

5. Mascara bền hơn khi lông mi được dưỡng ẩm

Để việc chuốt mascara đem lại hiệu quả cao hơn, trước khi đi ngủ, bạn nên dưỡng ẩm lông mi với dầu ô liu hoặc với bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào, chỉ cần tránh không dính vào mắt. Lông mi có đủ độ ẩm sẽ giúp mascara bám đều bề mặt, không bị vón cục và giữ được lâu hơn.

6. Không nên lạm dụng mascara không thấm nước

Mascara không thấm nước thường được lựa chọn trong ngày cưới, hay khi phải tiếp xúc với nước, nhưng bạn không nên sử dụng hàng ngày vì việc tẩy trang rất khó, giật mạnh ở đầu lông mi dễ làm yếu các sợi và rụng.

Kết quả hình ảnh cho mascara không thấm nước

7. Mở mắt khi chuốt mascara

Bí quyết để không làm hỏng lớp mascara là bạn phải luôn mở mắt, không chớp, miệng mở rộng. Khi miệng há to, bạn sẽ khó nháy mắt hơn.

8. Dùng thìa khi chuốt mascara

Áp thìa nhỏ dưới mí mắt, ngay phía dưới lông mi và bắt đầu chuốt mascara. Ở vị trí này, bất cứ sản phẩm dư thừa nào cũng sẽ bám vào thìa, không lem vào mi mắt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here