Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài cực dễ thương

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài cực dễ thương
Rate this post

Phụ nữ sinh ra ai cũng có chung mong ước sở hữu gương mặt đẹp với các đường nét hài hòa. Tuy nhiên, thượng đế không phải lúc nào cũng chiều lòng bạn như ý muốn. Không ít các cô gái sở hữu cho mình một gương mặt không đẹp và khá trăn trở về vấn đề làm thế nào để gương mặt vẫn xinh nhưng lại không quá dài và thô kệch. Hiểu được tâm lý đó, các nhà tạo mẫu tóc hiện đại đã sáng chế ra nhiều kiểu tóc ngắn cho mặt dài giúp che đi khuyết điểm và giúp bạn gái trẻ trung, tươi mới hơn.

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài cực dễ thương

Mặt dài là khuyết điểm mà phần xương cơ mặt phát triển làm cho tỷ lệ các đường nét không được cân đối. Đặc biệt khi mà ở các nước Á Đông, gương mặt tròn trĩnh, phúc hậu khi nào cũng được xem là tiêu chuẩn về vẻ đẹp thì gương mặt dài lại thường không gây được ấn tượng. Tuy nhiên, bạn có thể biến nhược điểm này thành ưu thế tạo ra nét riêng của bản thân khi có sự kết hợp cùng các kiểu tóc ngắn phù hợp. Và sau đây là một số gợi ý hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài cực dễ thương

Tóc lob uốn ngang vai để mái

Thật sáng suốt khi bạn lựa chọn kiểu tóc lob uốn ngang và để mái. Ưu điểm chính của kiểu tóc ngắn cho mặt dài này là hạn chế rõ ràng độ dài, giúp tỷ lệ gương mặt trông cân đối và hài hòa hơn. Phần tóc mái chính là “vũ khí” giúp bạn che đi một phần đáng kể chiều dài vùng trán. Phần đuôi tóc được để ngang vai và uốn xoăn nhẹ tạo hiệu ứng bồng bềnh, giúp phần cằm ngắn lại và trông tròn trịa hơn. Bạn có thể để tóc mái ngang như phong cách truyền thống hoặc cũng có thể để mái thưa theo như xu hướng hiện đại. Khi áp dụng kiểu tóc này, bạn cũng nên kết hợp nhuộm tóc màu sáng để bật tông da và giúp gương mặt sáng hơn.

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài cực dễ thương

Tóc bob uốn cúp rẽ ngôi giữa

Một gợi ý khác dành cho những bạn gái có gương mặt dài đó chính là để tóc bob uốn cúp rẽ ngôi giữa. Với kiểu tóc ngắn cho mặt dài này, phần dầu được rẽ ngôi giữa khiến cho vùng mặt được chia ra cân đối hơn và các đặc điểm về mắt, mũi, miệng cũng được thế hiện rõ. Song song với tóc rẽ ngôi giữa đó chính là phần đuôi tóc được uốn cúp lại một ách nhẹ nhàng giúp hạn chế chiều dài gương mặt. Đây là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều cô gái yêu thích sự quyến rũ và có phần gợi cảm để tạo ấn tượng đối với mọi người xung quanh.

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài cực dễ thương

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài cực dễ thương

Xem thêm : Những kiểu tóc ngắn cho mặt tròn thật đáng yêu và xinh xắn

Tóc tomboy cá tính

Mỗi người sẽ có một quan điểm về vẻ đẹp của riêng mình và chọn được những kiểu tóc thật phù hợp. Thay vì lo ngại khuyết điểm, tại sao bạn không thử lựa chọn một kiểu tóc ngắn cho mặt dài đang rất thịnh hành đó chính là tóc tomboy. Đây có thể xem là một kiểu tóc phá cách tạo nên sự nổi bật và sức hút của bạn. Khi để tóc tomboy, phần trán của bạn được che phủ để bớt dài còn phần chân tóc được cắt tỉa gọn gàng để khéo léo che đi khuyết điểm. Tuy cá tính song nó không hề làm mất đi sự nữ tính của bạn gái. Đây là kiểu tóc hứa hẹn tạo nên xu hướng trong thời gian sắp tới.

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài cực dễ thương

Tóc thẳng ngang vai

Một kiểu tóc mà nhiều người hay áp dụng để hạn chế chiều dài gương mặt đó chính là để tóc thẳng ngang vai. Đây là kiểu tóc được áp dụng rộng rãi và ưu điểm của nó có thể được kiểm chứng ngay khi gặp người đối diện. Phần tóc được duỗi ép tự nhiên thẳng theo chiều dài gương mặt tạo nên sự hài hòa. Bạn có thể kết hợp để mái lệch hoặc mái bằng  và cắt tỉa nhẹ phần đuôi ôm sát để các gương mặt cân đối và tự nhiên hơn.

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài cực dễ thương

Hy vọng với những gợi ý về các kiểu tóc ngắn cho mặt dài mà chúng tôi vừa mới chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc thật sự phù hợp với mình. Chúc các bạn gái sẽ có một mái tóc thật sự xinh dẹp và hoàn hảo để tự tin hơn trong cuộc sống.

Theo : tóc đẹp nữ

Leave a Reply